Những điều nên thuộc nằm lòng trước khi trải nghiệm du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài không còn quá xa lạ gì đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Thậm chí mọi người thường xuyên chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm du lịch giá trị để có một chuyến du lịch Quốc tế hoàn hảo nhất, đồng thời tránh bỡ ngỡ cho người trải nghiệm lần đầu tiên. Bên cạnh việc chuẩn bị hành lý đầy đủ và các vật dụng cần thiết, việc lên dây cót tinh thần và thuộc ngầm lòng những bí quyết được chia sẻ sau đây là điều vô cùng hữu ích. Đừng tưởng chừng như nó quá đơn giản, chính những lúc khó khăn nhất nó sẽ phát huy hiệu quả mà bạn không ngờ đến đấy, tìm hiểu nhanh nhé!

Cài đặt ứng dụng Google Maps cho điện thoại

Khi đi du lịch, chắc chắn một ứng dụng bản đồ là điều vô cùng cần thiết. Google Maps là ứng dụng di động tra cứu đường đi hữu ích dành cho bạn. Nhờ Google Maps, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về địa điểm mình sẽ đến. Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu danh sách các tuyến xe bus, tàu điện ngầm, quán ăn, khách sạn…

Google Maps là ứng dụng vô cùng hữu ích khi du lịch nước ngoài
Google Maps là ứng dụng vô cùng hữu ích khi du lịch nước ngoài

Trước chuyến đi, bạn nên tải ứng dụng bản đồ Google Maps và chọn “Offline Maps”, phòng trường hợp không có Internet. Sau đó, bạn chọn “Custom Map” và khoanh vùng bạn sắp đến và chọn “Download”. Bằng cách này, bạn sẽ luôn có bản đồ bên mình ở bất cứ đâu.

Sử dụng gói cước Quốc tế phù hợp nhất

Nếu bạn dự định gọi điện và nhắn tin theo cách thông thường, hãy đăng ký gói cước quốc tế và chọn gói phù hợp nhất. Lúc đó khi du lịch nước ngoài bạn vẫn đảm bảo liên lạc được về với người thân gia đình ở nhà. Hãy nhớ huỷ gói cước ngay sau khi bạn về nước.

Kiểm tra trước các ứng dụng gọi xe tại điểm đến

Uber hoặc Grab là những lựa chọn tốt nhất khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt ở những nước mà việc gọi taxi khá rắc rối. Bạn nên kiểm tra rồi tải ứng dụng sẵn có ở nước đến trước khi lên đường.

Mang theo ổ cắm điện phù hợp

Mỗi nước dùng một kiểu điện áp khác nhau. Bởi vậy đây sẽ là vấn đề lớn nếu bạn không tìm hiểu trước về nguồn điện cũng như loại phích cắm điện ở nước đến. Trước khi đi du lịch nước ngoài, hãy chuẩn bị một vài loại phích cắm, hoặc tìm hiểu trước để mang đúng loại. Bạn cũng đừng quên mang theo cục sạc điện thoại trong hành lý xách tay, phòng trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc.

Nên mang theo ổ cắm đa năng để dễ dùng nhất cho mọi hoàn cảnh
Nên mang theo ổ cắm đa năng để dễ dùng nhất cho mọi hoàn cảnh

Có thể mua ổ cắm điện đa năng trước khi bạn khởi hành. Có khả năng bạn sẽ không thể tìm mua loại ổ cắm bạn cần tại điểm đến du lịch và tại sao bạn phải lãng phí thời gian du lịch quý giá vào việc tìm kiếm một bộ chuyển đổi phích cắm? Tuy nhiên, nếu bạn quên, các sân bay quốc tế lớn là một nơi tốt để tìm kiếm chúng.

Hạn chế dùng thẻ ATM rút tiền mặt và đặc biệt lưu ý khi sử dụng

Dù sử dụng thẻ tín dụng là chủ yếu, bạn vẫn cần một ít ngoại tệ ở nước đến. Bạn nên tránh đổi tiền ở sân bay vì giá thường rất cao. Các cột ATM là lựa chọn dễ dàng. Tuy nhiên bạn nên chọn ATM của một ngân hàng cụ thể chứ không phải một công ty đổi ngoại tệ. Hãy tránh xa các ATM không có thương hiệu rõ ràng tại các cửa hàng hoặc chợ đêm. Sau khi rút tiền, bạn nên giữ lại biên lai để có thể kiểm tra khi về nhà.

Thẻ tín dụng là cứu cánh khi ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng một số loại thẻ tính phí cho mỗi giao dịch ở nước khác. Hãy tránh dùng các loại thẻ này cùng lúc vì phí sẽ lên rất cao. Hãy chọn thanh toán bằng tiền của nước sở tại nếu bạn có lựa chọn “Kiểm tra tổng số tiền bằng đô la”. Dù máy quẹt thẻ có cho bạn thấy tổng số tiền bằng đô la đi chăng nữa, tỷ giá ngoại tệ chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với tỷ giá ở ngân hàng cấp thẻ tín dụng cho bạn. Hãy từ chối trả bằng đô la và thanh toán bằng tiền của nước đó.

Chọn và sử dụng sạc dự phòng cho chuyến đi

Sạc dự phòng là một phụ kiện vô cùng quan trọng khi bạn du lịch nước ngoài. Điện thoại thường hết pin rất nhanh khi để ở chế độ roaming. Hãy chọn một loại sạc dự phòng nhỏ gọn và dung lượng lớn để đỡ chiếm diện tích trong hành lý. Việc mang theo sạc dự phòng quá nặng và to có thể khiến bạn bất tiện, khó chịu khi di chuyển đi chơi. Bạn nên mang theo dây sạc dài một chút để tiện dùng.

Sạc dự phòng được xem là "vật bất ly thân" khi du lịch nước ngoài
Sạc dự phòng được xem là “vật bất ly thân” khi du lịch nước ngoài

Đi du lịch bạn di chuyển khắp nơi, chụp ảnh, định vị, tra cứu thông tin… nhiều. Do đó mức pin của điện thoại sẽ hao sụt nhanh chóng. Sử dụng sạc dung lượng thấp bạn sẽ phải nạp thêm điện tích trữ nhiều lần. Hãy lựa chọn sạc có dung lượng lớn chút (10.000mAh – 20.000mAh) để thoải mái hơn trong chuyến đi nhé.

Bảo quản passport cẩn thận

Trước khi lên đường, bạn đừng quên photocopy hộ chiếu thành 2 bản. Một bản để ở nhà cho gia đình hoặc bạn bè, một bản bạn mang theo. Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu, bản sao này sẽ giúp bạn giải quyết mọi rắc rối một cách dễ dàng. Ngoài ra, hãy chụp lại hộ chiếu trong điện thoại để lưu lại. Khi đến nơi, hãy luôn giữ hộ chiếu ở nơi an toàn như két bảo mật ở khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *