Lối sống YOLO – phong cách sống được giới trẻ ưa chuộng

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều lối sống khác nhau. Ở mỗi con người sẽ có những phong cách, lối sống khác nhau. Tùy vào sở thích, tính cách của bản thân, họ sẽ tự lập một phong cách sống cho bản thân họ. Nhiều người thì thích sống trong sự náo nhiệt, sống hòa đồng,… Ngược lại cũng có một số người thích sống yên tĩnh, nhẹ nhàng,… Mỗi con người có mỗi cuộc sống khác nhau, chúng ta nên tự làm chủ bản thân của mình. Một lối sống được mọi người theo đuổi, đó chính là lối sống YOLO. Đây là một lối sống mang lại nhiều ý nghĩa cho bản thân. Chúng ta hãy sống hết mình, chơi hết mình, sống vì chính mình, đây là một lối sống tích cực. Để hiểu rõ về phong cách hãy đọc bài viết sau đây.

Lối sống YOLO được bắt nguồn từ đâu?

YOLO – You Only Live Once, dịch sang tiếng Việt là bạn chỉ sống 1 lần trên đời. Một định nghĩa chưa rõ ràng về Yolo gây nhiều ảnh hưởng tới giới trẻ, tích cực có tiêu cực có, tạo nên một phong trào. Yolo là một câu nói có ý nghĩa hay, được mỗi người nhìn nhận ở một góc khác nhau. Nó có thể mang màu sắc vui vẻ tích cực là hãy sống hết mình, hết khả năng, sống một cách đầy lạc quan, tự tin và bản lĩnh. Nếu hiểu theo chiều hướng hơi “buồn bã” rằng bạn chỉ có thể sống một lần; hãy sống chân thực, chân thành kẻo một ngày nào đấy sẽ không còn cơ hội sinh ra lần hai.

Lối sống YOLO là những điều vui vẻ, khuyến khích thế hệ trẻ sống hết mình
Lối sống YOLO là những điều vui vẻ, khuyến khích thế hệ trẻ sống hết mình

Mỗi người sẽ có cái nhìn nhận khác khi nghĩ về câu “You only live once” này. Nhưng phải công nhận một điều rằng câu nói này rất hay, rất ý nghĩa. Nó gây ra nhiều tư duy, tư tưởng mới cho bất kỳ ai nghe đến câu nói này. Nó bắt nguồn từ Rapper Drake sử dụng cách đây hàng thập kỉ trước và nhiều người truyền tai nhau. YOLO là từ viết tắt của You only live once – bạn chỉ sống một lần trên đời. Hiện YOLO vẫn đang được sử dụng rộng rãi và lan truyền sang cả Việt Nam. YOLO chính thức hình thành một phong cách sống, một lối sống.

YOLO là lối sống như thế nào?

HIện nay rất nhiều bạn trẻ vì cuộc sống hiện đại nhưng không chuyển mình theo xu thế đổi mới mà quên mất rằng chúng ta cần đổi mới theo thời đại để có thể phát triển, một trong số đó hình thành lối suy nghĩ “ tại sao chúng ta cần làm việc?”,“ chúng ta sống với mục đích gì?”,” tại sao chúng ta không lạc quan vui vẻ”,…

Rất nhiều câu hỏi đặt ra và không có câu trả lời thỏa đáng, cộng thêm vào đấy là lối sống YOLO lan truyền sang Việt Nam với thông điệp “ bạn chỉ sống 1 lần trên đời” vậy nên những câu hỏi đã chuyển thành những suy nghĩ tiêu cực “Tại sao chúng ta không nghỉ công việc chúng ta không muốn làm?”, “ tại sao chúng ta không tự do thoải mái trong khi ta chỉ sống một lần trên đời”. Hàng loạt những suy nghĩ tiêu cực dẫn tới hệ lụy các bạn trẻ nghỉ việc và buông thả theo lối sống “YOLO”.

Suy nghĩ tích cực và tiêu cực của lối sống

Cộng đồng Yolo giúp thu hẹp khoảng cách giữa con người với nhau
Cộng đồng Yolo giúp thu hẹp khoảng cách giữa con người với nhau

Theo nghĩa YOLO, tức là bạn chỉ sống một lần trên đời. Dựa vào nghĩa chúng ta có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên đại diện cho lối suy nghĩ có thể chia ra suy nghĩ tích cực và suy nghĩ tiêu cực.

Tiêu cực của lối sống YOLO

Về lối suy nghĩ tiêu cực: rất nhiều bạn trẻ đã và đang sống lối sống như vậy. Các bạn đại diện cho lối sống YOLO tiêu cực thường sẽ tiêu tiền để đi hưởng thụ, đi phượt,… thay vì để dành và làm những việc có ích. Họ thường sống theo cảm xúc và ham vui chơi. Nhiều người cho thấy, nếu mọi người sống sai lệch hay sa đọa theo hướng tiêu cực họ có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất việc, thiếu việc làm ảnh hưởng tới bản thân và xã hội. Một số bạn sống theo ước mơ nhưng khi ước mơ và tham vọng quá xa, việc theo lối mù quáng có thể dẫn tới việc đánh mất đi những thứ quý giá hiện tại.

Suy nghĩ tích cực

Về lối suy nghĩ tích cực: YOLO luôn hướng tới những gì tốt đẹp nhất. Sẽ thế nào khi chúng ta chỉ sống một lần? Chúng ta sẽ hướng tới những điều chúng ta muốn làm khi nghĩ rằng chúng ta chỉ sống một lần. Nhưng chúng ta không phải chỉ sống một lần mà chúng ta chỉ chết đi một lần và sống mỗi ngày. Mỗi ngày để cuộc sống thêm ý nghĩa chúng ta cần làm những việc ý nghĩa. Hãy giúp đỡ mọi người, làm việc có ích. YOLO là lối sống hướng mọi người nhìn nhận đúng đắn về bản thân đối với xã hội. Mang lại những xu hướng sống tích cực, sống hết mình. YOLO giúp con người nhận ra điều vốn hiển nhiên đã quên mất, tìm ra niềm vui trong phạm vi, giới hạn đúng đắn.

Chúng ta cần phải hiểu đúng, hiểu chính xác về ý nghĩa thông điệp mà Yolo muốn truyền tải
Chúng ta cần phải hiểu đúng, hiểu chính xác về ý nghĩa thông điệp mà Yolo muốn truyền tải

YOLO đến và mang thông điệp nếu mỗi người chỉ chết một lần và sống mỗi ngày, hãy sống chân thật, đừng giải dối. Không cần thay đổi bản thân vì ai đó, vì điều gì, chỉ cần làm theo những gì lý trí mách bảo, đi theo hướng tích cực hơn hay sống mỗi ngày có trách nhiệm với bản thân và mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *