Tỷ phú công nghệ sẵn sàng từ bỏ 90% để làm từ thiện

Noi theo tấm gương của Bill Gates và Warren Buffett, tỷ phú công nghệ Jeff T. Green đã chính thức tham gia vào chiến dịch The Giving Pledge. Người đàn ông 44 tuổi đã quyết định quyên góp lên tới 90% tổng tài sản của mình để làm từ thiện. Ông cho rằng tiền bạc chỉ là phù du, và chẳng thể nào mua được hạnh phúc. Tuy nhiên, chúng ta có nhiều cách để sử dụng đồng tiền thật ý nghĩa. Và việc dùng tài sản của mình để làm nhiều việc tốt chính là cách mà ông sẽ thực hiện. Ông muốn sử dụng tài sản của mình để xây dựng những điều tốt đẹp cho công động, xã hội. Chi tiết về người đàn ông này sẽ được chia sẻ ngay bên dưới đây.

Tỷ phú công nghệ Jeff T. Green tham gia chiến dịch The Giving Pledge

Tỷ phú công nghệ Jeff T. Green tuyên bố sẽ tham gia chiến dịch The Giving Pledge của Bill Gates
Tỷ phú công nghệ Jeff T. Green tuyên bố sẽ tham gia chiến dịch The Giving Pledge của Bill Gates

Theo báo The Salt Lake Tribune, tỷ phú Jeff T. Green hôm 16/11 thông báo tham gia sáng kiến The Giving Pledge của các tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates và vợ cũ. Theo đó, ông cam kết sẽ hiến tặng “ít nhất 90% tài sản của mình” trước hoặc sau khi qua đời cho các hoạt động từ thiện. Ông Jeff Green, sinh trưởng tại bang Utah (Mỹ), hiện là giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của The Trade Desk; một công ty công nghệ và quảng cáo do ông sáng lập từ năm 2009. Với giá trị tài sản ròng ước tính đạt 5,7 tỷ USD, ông được cho là người giàu nhất tiểu bang này.

Giống như nhiều người khác, Green cho biết ông luôn canh cánh nỗi lo về tiền bạc khi lớn lên. “Lúc còn nhỏ, tôi nhớ mình đã phải xếp hàng chờ để được phân phát thực phẩm”, vị tỷ phú viết trong thư. “Đến khi trưởng thành. Tôi vẫn luôn lo lắng về việc làm sao có đủ tiền trang trải cuộc sống. Nhưng đó không phải là vấn đề về tiền bạc mà là những gì tiền bạc có thể làm được”.

Tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng có thể làm những việc ý nghĩa

“Tiền không thể mua được hạnh phúc. Tiền có thể mua được những thứ khiến cuộc sống trở nên thoải mái hơn, song những thứ này cùng cảm giác thoải mái mà chúng đem lại cũng chỉ là phù du”, ông Green chia sẻ thêm. Dù vậy, vị tỷ phú tin rằng nếu được trao vào tay những người thông minh, đầy đam mê, tập trung và có động lực, thì tiền bạc có thể giúp chúng ta “thay đổi hầu hết mọi thứ”.

Ngoài ra, gia đình ông Green đã thành lập một quỹ từ thiện riêng, có tên gọi Dataphilanthropy. Sứ mệnh của quỹ cho rằng “việc thực hiện các hoạt động từ thiện nhiệt tình nhưng hợp lý, dựa trên dữ liệu là cách hiệu quả nhất để sử dụng đồng tiền trong việc đối phó với những vấn đề khó khăn nhất của nhân loại”.

Jeff Green dự định sẽ dùng ít nhất 10 năm tiếp theo để duy trì doanh thu cho The Trade Desk. Nhằm tạo tiền đề cho những dự án từ thiện tiềm năng hơn sau này. Ông cũng cam kết sẽ đầu tư vào cộng đồng, doanh nghiệp và con người bằng cả thời gian, tiền bạc. NHằm đạt được những tiến bộ trên quy mô lớn hơn, giúp đỡ được nhiều cuộc đời hơn. Jeff cũng đã bắt đầu việc làm từ thiện từ trước khi quyết định tham gia The Giving Pledge.

Tất cả đều xuất phát từ yêu thương

Chúng ta có thể sử dụng tiền bạc, tài sản để tạo ra yêu thương
Chúng ta có thể sử dụng tiền bạc, tài sản để tạo ra yêu thương

Đươc biết, Jeff là người rất quan tâm tới lĩnh vực giáo dục. Ông bày tỏ: “Tôi tin rằng việc làm cho giáo dục trở nên dễ tiếp cận hơn đối với mọi công dân toàn cầu. Đó là một cách để bắt đầu giải quyết hầu hết mọi vấn đề khác. Giáo dục mang đến cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội hơn. Và những công dân có học thức là điều cần thiết cho một xã hội thành công”.

Trong nhiều năm qua, thông qua tổ chức từ thiện của gia đình có tên Dataphilanthropy. Jeff đã hỗ trợ cho chương trình học bổng tại đại học Cal-State Channel Islands. Giúp đỡ khoảng 400.000 trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh ung thư trên thế giới mỗi năm. Và trao học bổng cho các em được tiếp tục học tập sau khi khỏi bệnh. “Hoạt động từ thiện của tôi không phải có mục đích chính trị hay kiếm lời. Mà là mang tới điều kiện tốt nhất cho những người tài năng; những người sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia và nhân loại. Nó sẽ giúp mọi người tiến tới nắm lấy cơ hội chứ không phải lùi bước”, Jeff Green gửi gắm tới The Giving Pledge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *