Những thời điểm vàng để bạn hấp thụ sữa chua tốt nhất trong ngày

Từ lâu sữa chua đã được xem là một món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa. Cứ hệ tiêu hóa kém là người ta nghĩ ngay tới sữa chua, vì trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn. Tuy nhiên bạn không nên ăn sữa chua bất kì lúc nào, sẽ có những thời điểm vàng để bạn hấp thụ sữa chua tốt nhất trong ngày. Bạn có thực hiện theo đảm bảo sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tích cực từ sữa chua. Nào là làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, làm chắc xương,… Đây là những công dụng tuyệt vời mà bạn nên tham khảo qua bài viết dưới. Đừng tìm những loại thuốc, thực phẩm chức năng sâu xa mà tìm ngay tới sữa chua đã đủ để bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Ăn sữa chua sau bữa ăn 1 – 2 giờ

Khi đói, lượng axit trong dạ dày sẽ cao hơn, tiêu diệt các lợi khuẩn có trong sữa chua. Vì thế, nếu ăn sữa chua khi đói, cơ thể sẽ không hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng bằng khi no. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn sữa chua vào lúc quá no. Bởi 180g sữa chua cung cấp 100-150 kcal, khiến cơ thể hơi quá tải về năng lượng.

Bạn có thể ăn sữa chua sau khi ăn bữa chính 1 - 2 giờ
Bạn có thể ăn sữa chua sau khi ăn bữa chính 1 – 2 giờ

Thời gian thích hợp nhất để thưởng thức món sữa chua là sau bữa ăn 1-2 giờ. Lúc này, dịch dạ dày đã loãng do quá trình tiêu hóa thức ăn, độ pH cũng đạt mức phù hợp cho các lợi khuẩn phát triển tối đa.

Có thể dùng cho buổi xế chiều

Với những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính và các thiết bị điện tử, sữa chua sẽ giúp giảm thiểu tác hại của bức xạ với cơ thể . Hãy ăn vào buổi xế chiều để có lợi nhất. Hàm lượng vitamin B sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại tác hại của tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Thành phần tyrosine, lượng đường trong sữa chua giúp cơ thể lấy lại năng lượng. Có thể làm xoa dịu cảm giác mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả.

Vẫn có công dụng tốt khi dùng cho buổi tối

Trong hộp sữa chua có ít nhất 20% lượng vitamin D cơ thể cần trong một ngày. Đặc biệt, nhờ hàm lượng acid lactic cao và khả năng lưu giữ canxi hiệu quả. Sữa chua giúp cơ thể bổ sung vitamin D và hấp thụ canxi tốt hơn. Nó không chỉ làm đẹp tóc, da mà còn giúp xương và răng chắc khỏe hơn.

Sữa chua có nhiều chất và đặc biệt có thể giúp bạn chắc xương
Sữa chua có nhiều chất và đặc biệt có thể giúp bạn chắc xương

Từ nửa đêm tới rạng sáng là thời điểm cơ thể hấp thu canxi tốt nhất. Do đó, việc ăn sữa chua 1-2h trước khi đi ngủ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cơ thể hấp thụ canxi. Đây cũng là thời gian phù hợp để chất béo, năng lượng trong sữa chua không ảnh hưởng tới cân nặng của bạn.

Qua bài viết trên bạn vừa biết được công dụng cũng như thời điểm tốt để ăn sữa chua. Hãy lưu ý và thực hiện đúng như vậy để hấp thụ sữa chua tốt nhất và luôn khỏe mạnh. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều tin tức thú bạn có thể theo dõi bài viết khác của chúng tôi. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến cho bạn những tin tức thú vị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *