Những loại thức uống có cồn nhưng lại rất tốt cho sức khỏe

Chắc hẳn rất nhiều người sẽ suy nghĩ đồ uống có cồn đặc biệt là rượu sẽ rất có hại cho sức khỏe. Nó không chỉ làm cơ thể ở trạng thái không tốt, còn ảnh hưởng đến chức năng gan. Tuy nhiên điều đó là không hoàn toàn đúng đối với tất cả các loại uống có cồn. Rượu hay đồ uống có cồn chỉ gây hại khi bạn uống quá nhiều và loại đồ uống đó có nồng độ cồn cao. Còn nếu bạn uống ít, nồng độ thấp thì hầu như không có ảnh hưởng thậm chí nhiều loại còn có lợi cho sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những loại thức uống có cồn nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu và bổ sung cho cơ thể nếu cần thiết nhé.

Vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa

Vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làn da bạn trẻ hóa
Vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làn da bạn trẻ hóa

Vang đỏ chứa chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ tế bào và cũng chứa polyphenol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu chứng minh rằng rượu vang đỏ có ít chất phụ gia hơn và sẽ không gây nhiều áp lực cho gan của bạn. Nó cũng tốt cho sức khỏe tim mạch, mật độ xương và sức khỏe não bộ.

Rượu Chapagmne tăng cường sức khỏe của não

Chúng ta đều biết rằng rượu chapagmne được làm từ nho. Nho được sử dụng để làm rượu chapagmne có chứa nhiều hợp chất phenolic. Đây là một loại chất chống oxy hóa. Nó có thể tăng cường sức khỏe của não và giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Kombucha nồng độ cồn cao giảm huyết áp

Kombucha được làm từ trà lên men và có nồng độ cồn thấp. Tuy nhiên, có nhiều người thích uống Kombucha có nồng độ cồn cao hơn. Bạn nên đã tự ủ tại nhà, giúp giảm huyết áp và mức cholesterol. Đồng thời cũng rất hữu ích cho hệ tiêu hóa.

Rượu Tequila tăng hấp thụ canxi

Rượu tequila tăng khả năng hấp thụ canxi giúp xương bạn trở nên chắc khỏe
Rượu tequila tăng khả năng hấp thụ canxi giúp xương bạn trở nên chắc khỏe

Theo các chuyên gia, rượu tequila có thể làm tăng sự hấp thụ canxi và cải thiện sức khỏe của xương. Mặc dù chưa được chứng nhận khoa học, nhưng theo ghi nhận của những người sử dụng, đồ uống như rượu tequila ít calo, ít đường và giúp thúc đẩy các chuyển hóa trong cơ thể.

Rượu Whisky giúp tránh nguy cơ các bệnh về tim

Rượu whisky cũng giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho cơ thể. Uống với liều lượng vừa phải cùng với tăng lượng tiêu thụ chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Rượu Cognac tốt cho phổi

Nếu bạn có xu hướng Carb-free, đây là loại thức uống tốt nhất cho sức khỏe. Nó sẽ rất tốt cho phổi của bạn. Kết luận: Cách bạn tiêu thụ rượu khiến cho rượu trở thành thức uống có hại. Không nên uống nhiều cocktail vì chúng chứa nhiều đường. Không pha rượu với đồ uống có ga (nước trái cây…). Trộn rượu với nước trái cây có lượng đường cao sẽ khiến đồ uống của bạn không tốt cho sức khỏe.

Mong rằng sau những chia sẻ của chúng tôi bạn có hiểu biết tốt hơn về thức uống có cồn. Nếu uống rượu thì bạn nên lựa chọn những loại đồ uống trên để có lợi cho sức khỏe nhé. Nếu muốn biết thêm thông tin về việc chăm sóc khỏe đẹp cho cơ thể thì có thể theo dõi trang của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *