Một số hành trang cần chuẩn bị để chủ động ứng phó sự cố khi đi du lịch

Không phải chuyến du lịch nào cũng trải qua suôn sẻ như mong đợi, sẽ có lúc có những sự cố ngoài ý muốn bất ngờ phát sinh mà bản thân không thể đoán trước được. Nó có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định về tinh thần cho khách du lịch, thậm chí có thể còn đưa bản thân vào những hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm. Chính vì lẽ đó mà khách du lịch nên chủ động trang bị cho mình những kiến thức và vật dụng cần thiết để chủ động đối phó khi gặp vấn đề này. Qua đó sẽ giúp mọi người có thể ứng phó mọi sự cố cho dù là ở bất cứ nơi đâu, tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nhé!

Mang theo chai nước rỗng

Chai nước rỗng được sử dụng để lọc nước sạch khi gặp sự cố
Chai nước rỗng được sử dụng để lọc nước sạch khi gặp sự cố

Nước có lẽ là vật phẩm quan trọng nhất trong trường hợp khẩn cấp. Những chai nước rỗng và bộ lọc dễ dàng cất vào túi và mang theo. Lựa chọn này sáng suốt hơn việc mang theo nước đóng chai sẵn bởi bạn không thể mang qua cổng kiểm tra an ninh. Thêm vào đó, rất nhiều nguồn nước ở nước ngoài có thể uống trực tiếp.

Xem thêm: Những hành động kém duyên tuyệt đối nên tránh khi đi du lịch

Chủ động nhờ trợ giúp của người địa phương

Khi du lịch nước ngoài, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất là nguồn trợ giúp đắc lực cho tất cả kế hoạch và dịch vụ khẩn cấp. Một số loại thẻ tín dụng cũng cung cấp dịch vụ này nhờ đặc quyền dành cho thành viên. Bạn nên kiểm tra các chương trình lợi ích dành cho thẻ của mình. Một số ứng dụng trên smartphone như Google Shopping và Yelp cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc để tìm những doanh nghiệp địa phương có bán sản phẩm hoặc dịch vụ họ cần.

Đảm bảo nguồn thực phẩm đủ dùng

Đồ ăn là sản phẩm khó tìm và cất giữ trong lúc di chuyển. Bí quyết là sử dụng thực phẩm dễ hỏng đầu tiên, sau đó tiêu thụ những loại có thể để lâu. Đây cũng là phương án tuyệt vời khi du lịch. Những thực phẩm dùng trong tình huống khẩn cấp chứa đầy calo giúp cung cấp năng lượng. Mức calo được khuyến cáo cho nữ giới là 1.500 -2.000 calo/ngày, với nam giới là 2.000-2.500 calo/ngày.

Lương khô là thực phẩm sinh tồn vô cùng hữu ích
Lương khô là thực phẩm sinh tồn vô cùng hữu ích

Lương khô là một trong những loại thức ăn vô cùng hữu ích khi phòng thân trong những tình huống bất ngờ. Ngoài ra nếu bạn đi phượt hoặc du lịch thám hiểm thiên nhiên, phong cảnh mà chỉ cần ăn uống nhanh gọn, tiện lợi thì lương khô giúp bạn tự do và có nhiều thời gian du lịch khám phá hơn.

Chuẩn bị trước những vật dụng báo hiệu khi gặp sự cố

Khách du lịch có thể dễ dàng cầm theo móc chìa khóa có còi và đèn pin đeo kèm. Những trường hợp như lở tuyết hay lở đất có nguy cơ khiến bạn bị lạc. Còi là công cụ quan trọng giúp người khác xác định được vị trí của bạn và tới giúp đỡ. Đèn pin là vật dụng thiết yếu trong mọi trường hợp. Thậm chí nguồn sáng nhỏ nhất có thể dẫn tới nơi an toàn. Ngoài ra, hãy mang theo gói diêm chống nước nhỏ và những vật dụng để vệ sinh cá nhân.

Những nơi du lịch hiện nay thường đã có các dịch vụ vui chơi, dịch vụ mua sắm, dịch vụ y tế… nhưng để chủ động vẫn cần mang theo một số thuốc thiết yếu như thuốc hạ sốt, kháng sinh, đi ngoài, cảm cúm, nhỏ mắt… Có thể chuẩn bị đầy đủ để có thể sử dụng nếu chẳng may có dự cố xảy ra.

Giữ liên lạc và mang theo giấy tờ tùy thân bên người

Sự liên lạc hết sức quan trọng trong trường hợp khẩn cấp. Bởi vì vậy điện thoại di động có khả năng trở thành thiết bị cứu sống bạn. Không dừng lại ở việc nghe radio và tiếp cận các nguồn thông tin, bạn còn có thể tải các ứng dụng hỗ trợ dịch vụ khẩn cấp hay bản đồ trú ẩn.

Tìm cách liên lạc với người thân nếu gặp sự cố
Tìm cách liên lạc với người thân nếu gặp sự cố

Đây cũng là một điểm cần đặc biệt lưu ý nếu gặp sự cố khi đi du lịch xa nhà. Bởi việc thất lạc giấy tờ tùy thân hoặc kể cả tiền bạc là điều khó tránh khỏi nếu chúng ta không đủ tính cẩn thận. Tạo thói quen kiểm tra kĩ những loại giấy tờ tùy thân cần thiết sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối không đáng có trong những chuyến du lịch xa.

Hãy đảm bảo với nhà cung cấp rằng bạn có thể dùng dịch vụ khi ở nước ngoài. Chi phí chuyển vùng khá tốn kém, nhưng xứng đáng nếu nó giúp bạn an toàn. Ngoài ra, bạn nên tải lên bộ nhớ đám mây bản sao của những tài liệu quan trọng. Chẳng hạn như hộ chiếu, và mang theo tới bất cứ đâu trên thế giới. Đừng quên mang theo sạc dự phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *