Giá sầu riêng đang có những biến động tại TP Hồ Chí Minh

Sầu riêng – một loại hoa quả không hề xa lạ với mỗi chúng ta. Đây là một loại hoa quả vô cùng đặc biệt không giống với bất cứ loại nào. Sầu riêng hiện nay đang được trồng nhiều ở khu vực Đông Nam Á. Chúng có mùi đặc trưng gây ra rất nhiều ý kiến đánh giá trái chiều khác nhau. Nếu lần đầu bạn thử loại hoa quả này bạn cần trải qua một thử thách đặc biệt. Bạn cần phải vượt qua chướng ngại mùi khó chịu đặc trưng. Khi đã ăn rồi đảm bảo hoa quả này sẽ để lại cho bạn một ấn tượng khó quên về hương vị. Giá bán sầu riêng hiện nay đang giao động bất thường tại các thị trường. Đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh, giá bán sầu riêng đang cao hơn so với mọi năm.

Giá sầu riêng tăng cao tại Hồ Chí Minh

Hiện với sự nghiên cứu không ngừng của các kỹ sư nông nghiệp, chúng ta có nhiều loại sầu riêng. Mỗi một loại đều có những biến động về giá mạnh mẽ. Giá bán trong những năm gần đây của loại quả này thường khá cao. Năm nay mặc dù tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới phân phối. Giá bán sầu riêng vẫn đang có dấu hiệu tăng từng ngày.

Giá sầu riêng bán lẻ đang tăng ở TP Hồ Chí Minh
Giá sầu riêng bán lẻ đang tăng ở TP Hồ Chí Minh

Theo khảo sát của phóng viên, giá mặt hàng sầu riêng bán lẻ tại TP HCM những ngày qua luôn ở mức cao, từ 80.000 – 170.000 đồng/kg (nguyên trái), cơm sầu riêng từ 300.000 – 600.000 đồng/kg. Chị Trần Thị Nhã (ngụ quận Bình Thạnh) cho hay trong thời gian cao điểm dịch bệnh đã đọc nhiều thông tin sầu riêng rớt giá nên khi TP HCM nới lỏng giãn cách, chị đã tranh thủ đi mua, không ngờ giá lại cao như vậy. Một tiểu thương bán sầu riêng trên đường Phan Văn Hân (gần chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh) giải thích do giá mua sầu riêng cao nên phải bán ra cao.

Nguyên nhân khiến giá tăng cao

Bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre) chuyên thu mua sầu riêng, thông tin giá sầu riêng mua tại vườn đang ở mức 50.000 – 70.000 đồng/kg. Nguồn cung ít do đang vào giai đoạn “đứt lứa”. Nguồn cung khan hiếm chính là lý do trực tiếp ảnh hưởng đến giá. Theo dự báo giá vẫn sẽ tăng trong một khoảng thời gian ngắn nữa.

“Hồi tháng 9, giá sầu riêng tại vườn chỉ từ 35.000 – 50.000 đồng/kg. Nhưng từ đầu tháng 10 đến nay hàng từ miền Đông hết vụ. Còn rất ít trong khi sầu riêng miền Tây khoảng 1 tuần nữa mới thu hoạch nên giá tăng. Do giá nguyên liệu tăng cao nên công ty chỉ tập trung các đơn hàng xuất khẩu tươi, các thị trường cao cấp giá cao” – bà Vy giải thích.

Nguồn cung sầu riêng đang khan hiếm khiến giá thành cao
Nguồn cung sầu riêng đang khan hiếm khiến giá thành cao

Theo bà Vy, thị trường tiêu thụ sầu riêng vẫn tốt nên giá không bị “xuống đáy” như năm 2020. Ngay cả lúc cao điểm dịch Covid-19, đi lại khó khăn, giá sầu riêng rớt xuống dưới 30.000 đồng/kg nhưng chỉ khoảng 10 ngày là tăng trở lại. Chính giá cao đã mang lại những lợi nhuận cho người nông dân. Hiện nay giá bán ở một số tỉnh thành cũng đều đang đạt giá cao. Bên cạnh đó mặt hàng sầu riêng đang được ứng dụng nhiều hơn vào trong sản xuất. Ngoài ra mặt hàng này trong năm nay cũng đã đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra một số nước trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *