Độ giàu khủng của Lawrence Stroll – chủ sở hữu Aston Martin F1 Team

Nói về độ giàu trong làng thể thao, người ta thường hay nhắc tới Ronaldo với mức lương khủng từ bóng đá cùng những bản hợp đồng quảng cáo lớn. Thế nhưng, tổng số tài sản của siêu sao người Bồ Đào Nha lại chẳng thấm vào đâu nếu so với Lawrence Stroll. Một trong những chủ sở hữu của đội đua Aston Martin F1 Team. Sở dĩ, Lawrence Stroll có khối tài sản khủng đến vậy bởi ông được thừa hưởng tài sản từ người cha của mình – nhà nhập khẩu thời trang nổi tiếng thế giới. Đồng thời bản thân Lawrence Stroll cũng là một nhà đầu tư tài ba, ông luôn biết cách khiến cho tiền đẻ ra tiền. Điều này chính là lý do khiến chủ sở hữu của đội đua Aston Martin F1 Team giàu có đến vậy.

Dân chơi hàng đầu trong ngành thể thao

Nhắc tới những nhân vật chịu chơi, giàu có bậc nhất làng thể thao, cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo và võ sĩ Floyd Mayweather được nhắc tới như nhân vật hàng đầu. Thế nhưng họ vẫn thua kém so với người đàn ông này.

Lawrence Stroll là doanh nhân người Canada, 62 tuổi. Ông là chủ sở hữu một phần của Aston Martin Team có trị giá hơn 2 tỷ bảng. Ông trùm F1 Lawrence Stroll sở hữu chiếc xe đắt nhất thế giới (Ferrari 250 GTO, 50 triệu bảng). Ông còn có du thuyền 200 triệu bảng và kết hôn với người đẹp Brazil kém mình 37 tuổi. Theo Forbes, người đàn ông 62 tuổi có tài sản trị giá 3,2 tỷ USD, tính đến tháng 2/2021.

Lawrence Stroll và chiếc xe đắt lên tới 50 triệu bảng
Lawrence Stroll và chiếc xe đắt lên tới 50 triệu bảng

Stroll là con trai của nhà nhập khẩu thời trang Do Thái, Leo Strulovitch. Ông lớn lên ở Montreal, Quebec. Đây là nơi cha ông đã mang các thương hiệu Pierre Cardin và Ralph Lauren đến với người Canada. Sau khi đặt chân tới châu Âu, Stroll đã kiếm được hàng triệu USD. Ông đã bán cổ phần của hai thương hiệu nổi tiếng mà ông sở hữu.

Là con doanh nhân, lớn lên trở thành tỷ phú, không ngạc nhiên khi Lawrence Stroll trở thành “dân chơi số 1 thế giới”. Ông đang là người đang sở hữu chiếc xe ô tô đắt giá (50 triệu bảng). Cái giá mà Ronaldo, Mayweather cũng không dám vung tiền kiểu này.

Thông tin thêm về Lawrence Stroll

Lawrence Stroll là một doanh nhân tỷ phú người Canada, chủ sở hữu một phần của Aston Martin F1 Team và là nhà sưu tập Ferrari cổ. Theo Forbes, ông có giá trị tài sản ròng là 3,2 tỷ USD, tính đến tháng 2 năm 2021.

Stroll bắt đầu giấc mơ F1 vào năm 2018, ông mua một đội đua rồi đổi tên thành Racing Point Force India để bước vào thi đấu. Năm 2019, họ chính thức trở thành đội đua tranh tài tại giải F1. Một năm sau, Stroll trở thành ông chủ Aston Martin khi tung 182 triệu bảng mua 16,7% cổ phần công ty.

Ông là nhà đầu tư lớn trong ngành thể thao
Ông là nhà đầu tư lớn trong ngành thể thao

Tháng 8 năm 2018, Stroll dẫn đầu một nhóm đầu tư mua lại đội đua Công thức Một Force India. Sau đó được đổi tên thành Racing Point Force India. Với tư cách là một đội mới, họ đã tham gia vào giữa mùa giải Công thức Một năm 2018. Họ đã đạt được vị trí thứ 7 trong Giải vô địch người xây dựng. Đối với mùa giải 2019, tên đội và người tham gia một lần nữa được đổi thành Đội đua F1. Với con trai của Lawrence là Lance lái một trong những chiếc xe trong đội đua. Anh đã về đích ở vị trí thứ 7 trong Giải vô địch người xây dựng một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *