Đến Nhật Bản đừng quên ghé Bảo tàng nghệ thuật Teshima

Bảo tàng – nơi mà con người dùng để lưu giữ những vật cổ quý giá, quan trọng từ xa xưa đến hiện nay. Đây là địa điểm cực kỳ có ý nghĩa khi chứa đựng những cổ vật thể hiện được lịch sử tiến hoá và phát triển của con người. Trên thế giới hiện nay có vô số các bảo tàng với những ý nghĩa khác nhau. Trong đó, tại Nhật Bản nổi tiếng với Bảo tàng Nghệ thuật Teshima. Nhật Bản được biết đến là quốc gia hội tụ rất nhiều nền văn hoá khác nhau. Và Nhật Bản luôn phát triển theo một phong cách rất riêng và rất cuốn hút. Ngay cả bảo tàng của đất nước Mặt trời mọc này cũng mang trên mình màu sắc hết sức riêng biệt. Nơi đây thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Về Teshima

Về Teshima
Về Teshima

Teshima là một hòn đảo nông thôn nằm ở Biển Seto nội địa. Kết hợp với các hòn đảo Naoshima và Inujima gần đó để trở thành điểm đến thú vị cho nghệ thuật đương đại trong những năm gần đây. Hòn đảo này cũng là một trong những địa điểm tổ chức lễ hội nghệ thuật Setouchi Triennale. Lễ hội được tổ chức ba năm một lần trong khu vực.

Điểm hấp dẫn chính trên Teshima là Bảo tàng Nghệ thuật Teshima , một trong những tác phẩm nghệ thuật đương đại hấp dẫn nhất ở Nhật Bản. Đứng giữa các cánh đồng bậc thang, cấu trúc bê tông đơn giản kích thích cảm giác của du khách bằng các vệt nước trên bề mặt bê tông. Một số tác phẩm nghệ thuật khác nằm rải rác quanh ba làng chài. Hầu hết mở cửa hầu như hàng ngày, đặc biệt là các bảo tàng lớn hơn và các thiết bị ngoài trời, tuy nhiên một số tác phẩm nghệ thuật nhỏ hơn chỉ mở cửa vào cuối tuần và ngày lễ.

Một tác phẩm nghệ thuật lâu dài khác trên đảo là Les Archives du Coeur, nằm trong một tòa nhà nhỏ dọc theo bãi biển ở vùng ngoại ô phía tây Karato. Đây là một trong nhiều địa điểm trên khắp thế giới, nơi khách truy cập có thể ghi lại nhịp tim của họ và lắng nghe tiếng tim đập của những người khác trong một môi trường hơi sợ hãi. Cùng một nghệ sĩ người Pháp, Christian Boltanski, cũng đã tạo ra The Last Class tại Echigo Tsumari Art Triennale.

Hòn đảo Teshima của Nhật Bản

Hòn đảo Teshima của Nhật Bản
Hòn đảo Teshima của Nhật Bản

Teshima là hòn đảo lớn thứ hai trong khu vực sau Shodoshima. Một ngọn núi rừng nằm giữa nó, và một con đường tròn kết nối ba làng chài nhỏ của nó. Hai trong số các làng có cảng phà, Karato và Ieura, sau đó là quan trọng hơn. Một nửa đến một ngày là cần thiết để khám phá hòn đảo yên bình với bầu không khí chậm chạp và cảnh quan nông thôn. Các lựa chọn ăn uống, mua sắm và nhà trọ bị hạn chế. Nhưng lưu ý rằng một tác phẩm nghệ thuật, Nhà bếp Shima ở Karato, cũng là một nhà hàng.

Điểm thu hút du khách của Bảo tàng Nghệ thuật Teshima

Điểm thu hút của Bảo tàng Nghệ thuật Teshima
Điểm thu hút của Bảo tàng Nghệ thuật Teshima

Bảo tàng Nghệ thuật Teshima nằm trên đảo Teshima. Chỉ cách Takamatsu 30 phút đi phà. Từ trên cao bảo tàng có hình giống như giọt nước, nằm ở góc một cánh đồng trên đảo. Nhìn ra biển Seto. Bảo tàng Nghệ thuật Teshima, được thiết kế bởi kiến trúc sư Ryue Nishizawa và họa sĩ Nhật Bản Rei Naito. Nơi đây từng diễn ra Liên hoan nghệ thuật quốc tế Setouchi được tổ chức tại khu vực Cảng Takamatsu. Thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Bảo tàng Nghệ thuật Teshima với không gian trưng bày mở. Có hai lỗ elip thông với bên ngoài. Bảo tàng cũng chính là một tác phẩm nghệ thuật. Với cấu trúc vỏ bê tông không có cột trụ được tạo hình như giọt nước long lanh. Cấu trúc này mang lại ánh sáng tự nhiên, âm thanh và gió từ khu vực xung quanh vào bên trong. Mang lại sự kết hợp các tác phẩm nghệ thuật nhân tạo với thiên nhiên. Tới đây bạn sẽ  dễ dàng cảm nhận được không gian tinh tế này.

Ngoài ra, bảo tàng còn có một số tác phẩm nghệ thuật khác nằm xung quanh. Bảo tàng hầu hết mở hàng ngày. Tuy nhiên một số tác phẩm nghệ thuật nhỏ hơn chỉ mở cửa vào cuối tuần và ngày lễ. Đừng quên lưu lại ngay điểm đến này khi ghé tới du lịch Nhật Bản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *