Chim cánh cụt ở bãi biển Boulders khiến du khách yêu thích ghé thăm

Chúng ta đều biết rằng, nơi cư trú của chim cánh cụt là ở khu vực Nam Cực quanh năm lạnh giá. Nơi này có số lượng chim cánh cụt sinh sống lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tại Nam Phi cũng có nơi xuất hiện không ít chim cánh cụt. Đó chính là bãi biển Boulders – nơi được gọi là vương quốc của loài chim xứ lạnh này. Cũng chính vì thế, hàng năm có không ít khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới ghé thăm bãi biển này. Những chú chim cánh cụt luôn là một trong những điểm thu hút du khách cực hiệu quả và khiến nơi này trở nên đặc biệt hơn.

Giới thiệu bãi biển Boulders Nam Phi

Giới thiệu bãi biển Boulders Nam Phi
Giới thiệu bãi biển Boulders Nam Phi

Nhắc đến chim cánh cụt, mọi người thường nghĩ chúng sống ở những vùng có khí hậu lạnh. Quanh năm băng tuyết tuy nhiên những chú chim cánh cụt này lại tập trung tại những bãi biển ở Nam Phi. Bãi biển Boulders cũng dần trở thành điểm đến thu hút khách du lịch. Kể từ khi chính thức mở cửa vào năm 1983 nhờ những chú chim cánh cụt này.

Bãi biển Boulders Nam Phi nằm ở thị trấn Simon’s Town, Cape Town thuộc tỉnh Western Cape. Và tọa lạc ngay ở khu vực Khu bảo vệ sinh thái biển Cape Town và Công viên Quốc gia Table Mountain. Địa danh này thường sẽ đón khoảng 60.000 lượt khách mỗi năm. Và để tiếp cận bãi biển bạn sẽ phải trả một khoản phí. Và tất cả số tiền thu được đều được dùng cho các dự án bảo vệ sinh thái biển.

Chim cánh cụt châu Phi còn được gọi là “chim cánh cụt jackass”. Vì chúng giao tiếp thông qua tiếng kêu be be. Gống như con lừa. Từ một cặp đôi chim cánh cụt được nuôi dưỡng vào năm 1983. Đến nay bãi biển này đã là nơi cư trú của hơn 3.000 chú chim.

Ngắm chim cánh cụt tại bãi biển Boulders

Ngắm chim cánh cụt tại bãi biển Boulders
Ngắm chim cánh cụt tại bãi biển Boulders

Đến bãi biển Boulders, du khách có dịp ngắm những chú chim cánh cụt dễ thương. Chúng đang “nô đùa” trên bãi biển hay đang làm tổ trong các bãi cát. Bãi biển này đón khoảng 60.000 lượt khách mỗi năm. Để tham quan bãi biển bạn sẽ phải trả một khoản phí (người lớn: khoảng 130k/người. Trẻ em: khoảng 65k/người) và tất cả số tiền thu được đều dùng cho các dự án bảo vệ sinh thái biển.

Khi nào nên đi du lịch biển “chim cánh cụt”?

Khi nào nên đi du lịch biển "chim cánh cụt"?
Khi nào nên đi du lịch biển “chim cánh cụt”?

Thời điểm lý tưởng nhất để đến bãi biển Boulders là vào mùa hè. Bởi đây là thời điểm chim cánh cụt hoạt động nhiều nhất. Từ tháng 9 đến tháng 10, hầu hết chúng sẽ di cư đi kiếm ăn. Vậy nên số lượng chim cánh cụt khá ít. Và nếu bạn muốn chụp ảnh chim cánh cụt thì hãy đến đây vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Khi những chú chim tập trung đông đúc nhất.

Nếu bạn có ý định đến bãi biển xinh đẹp này thì hãy lên kế hoạch đi ngay trước khi vùng biển Boulders vắng mặt các “cư dân” đặc biệt này. Trong vòng một thế kỷ qua các hoạt động đánh bắt thủy hải sản đã làm ô nhiễm nguồn nước tác động trực tiếp đến môi trường sống của chim cánh cụt. Theo thống kê, số lượng cá thể này đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong vòng hơn 100 năm từ 1,5 triệu con vào năm 1910 xuống còn 26.000 con. Đây là con số đáng báo động và thiên đường chim cánh cụt này đang có nguy cơ bị biến mất. Trang sách đỏ của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế đã công bố mức nguy hiểm của vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *